Trường Tiểu học B xã Hưng Phú tổ chức lễ công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

Ngày 23/01/2018, trường TH B xã Hưng Phú long trọng tổ chức lỗ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I năm 2018. Đến dự buổi lễ có ông Diệp Hồng Thanh – Phó trưởng phòng giáo dục MN-TH, sở GD-ĐT Bạc Liêu, ông Trần Văn Ân - Phó chủ tịch UBND huyện Phước Long, ông Quảng Trọng Diện – Phó Trưởng phòng GD-ĐT, ông Giảng Thanh Nhã – Bí thư Đảng ủy xã Hưng Phú, các ông (bà) nguyên là CB-GV-NV công tác tại trường qua các thời kỳ, đại diện cac trường Tiểu học trong toàn huyện, các trường MN-MG, THCS trong địa bàn xã Hưng Phú cùng toàn thể CB-GV-NV và học sinh của trường.

Trường TH B xã Hưng Phú được thành lập theo Quyết định số 123/QĐ-UB ngày 14/11/2000 của UBND lâm thời huyện Phước Long điểm trung tâm đặt tại ấp Mỹ Tường I, xã Hưng Phú, Phước Long, Bạc Liêu. Những ngày đầu thành lập điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, nhưng trong những năm qua, tập thể Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên nhà trường luôn phấn đấu dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, từng bước xây dựng trường đạt các tiêu chí chuẩn quốc gia. Năm 2016 nhà trường được Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam - VietinBank tài trợ xây dựng thêm 20 phòng học với tổng giá trị trên 10 tỷ đồng và đưa vào hoạt động đầu năm học 2017 – 2018. Đến nay, sau 17 năm nỗ lực phấn đấu xây dựng đến nay cơ sở vật chất của Trường Tiểu học B xã Hưng Phú đã cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy và học với đầy đủ trang thiết bị, phòng chức năng, phòng học, khu phục vụ hoạt động dạy và học, cảnh quan môi trường khang trang, sạch đẹp. Nhà trường có đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, tích cực tham gia phong trào thi đua dạy tốt, học tốt.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Hiện nay trường có 03 tổ chuyên môn và 01 tổ văn phòng. Trường có Chi bộ với 9 đảng viên, các tổ chức đoàn thể của trường đều tích cực trong các hoạt động phong trào và đạt danh hiệu vững mạnh nhiều năm liền. Năm học 2017 - 2018, nhà trường có 14 lớp học với 423 học sinh ở 5 khối lớp. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường 27 người, 100% giáo viên đều đạt chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Tỷ lệ Trẻ 14 tuổi hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%, hằng năm trường đều được công nhận đạt chuẩn PCGD Tiểu học.

Ông Diệp Hồng Thanh – Phó trưởng phòng giáo dục MN-TH  Sở GD&ĐT tỉnh đã trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho Trường Tiểu học B xã Hưng Phú

Phát biểu tại buổi lễ ông Trần Văn Ân – Phó chủ tịch UBND huyện, đã ghi nhận và biểu dương những thành tích nhà trường đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, để giữ được danh hiệu vừa đạt được, trường Tiểu học B xã Hưng Phú cần tiếp tục giáo dục chính trị, tư tưởng trong đội ngũ giáo viên phải thực sự tâm huyết, say sưa với nghề nghiệp, chăm lo giáo dục học sinh một cách toàn diện, nhất là giáo dục đạo đức, ý thức và kỹ năng sống, xây dựng cho học sinh nếp sống văn hóa nơi công cộng, có kỷ luật trong nhà trường; tiếp tục duy trì bền vững các tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia để phấn đấu xây dựng thành trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II trong thời gian tới./.

Nguồn:TH B xã Hưng Phú Copy link